Cơn sốc về giá vật liệu xây dựng cuối năm 2017

9 Tháng Một, 2018

Giá vật liệu xâu dựng cuối năm 2017 được các chuyên gia ngành xây dựng đánh giá là tương đối ổn định giúp bình ổn giá cho thị trường liên quan là BĐS.

2 tuyến phố của Hà Nội là Kim Ngưu và Thanh Nhàn chuyên bán vật liệu xây dựng. Những cửa hàng trên 2 tuyến phố này luôn tấp nập các giao dịch mua bán. Với tâm lý chung của người tiêu dùng là muốn hoàn thành việc xây sửa nhà cửa trước Tết Nguyên đán và tránh giá vật liệu sẽ tăng cao khi giáp tết.

Chú Sơn (nhà tại phố Huế) đã nói rằng: “Tôi sửa chữa, cải tạo nhà của mình cho khang trang hơn để chuẩn bị đón tết Nguyên đán. Nhưng do sợ giáp Tết giá vật liệu xây dựng và công thợ tăng lên, nên tôi đã bắt đầu sửa chữa ngay từ trong tháng 9, cuối tháng 10 ngôi nhà của gia đình tôi đã sửa chữa xong, không bị kéo dài sang tháng 11 – tháng cận tết nên giá vật liệu xây dựng tôi mua vẫn ổn định như thời điểm trước khi sửa chữa chưa thấy có dấu hiệu tăng”.

giá vật liệu xây dựng cuối năm 2017

giá vật liệu xây dựng cuối năm 2017

Anh Thanh nhà ở phố Đại Cồ Việt bắt đầu sửa chữa nhà từ đầu tháng 11, anh cho biết: “giá vật liệu xây dựng đã tăng nhẹ so với cuối tháng 10, dù giá cát, xi măng không tăng nhiều nhưng cũng khiến công trình nhỏ nhỏ của anh bị đội chi phí lên khoảng chục triệu.”

Theo kinh nghiệm, Anh Thanh chia sẻ: “Những tháng này luôn là những tháng giá vật liệu tăng cao do cuối năm nhu cầu sửa chữa, xây dựng của người dân tăng, nhưng giá vật liệu vẫn giữ được bình ổn, có tăng nhưng không tăng nhiều, công trình của tôi chỉ mất 10 triệu tiền tăng vật liệu so với dự kiến nhưng cũng chấp nhận được, vì cuối năm”.

 

Chị Thanh là chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng trên phố Thanh Nhàn, cho biết: “Thường thì những tháng cuối năm giá vật liệu xây dựng luôn tăng cao hơn so với những tháng trước, nhưng hiện nay nhiều mặt hàng do cạnh tranh của các hãng với nhau nên giá cũng không tăng nhiều – điều này có lợi cho người tiêu dùng.

Ví dụ như giá cát xây dựng trong thời gian vừa qua tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm. Thời điểm hiện tại, giá cát xây dựng đang dao động từ 450.000-500.000 đồng/m3, vẫn cao gấp 3 lần so với giá mặt hàng này vào thời điểm đầu năm nhưng cũng đã giảm so với lúc cao điểm nhất lên tới 600.000 đồng/m3”.

So với thời điểm đầu năm, nhiều mặt hàng không tăng giá nhiều đó là gạch lát sàn nhà. Trong đó gạch lát có giá rẻ nhất thị trường là hàng Trung Quốc ở mức 160.000-180.000 đồng/m2. Trong khi đó, hàng gạch lát nền nhập khẩu từ Malaysia có giá 400.000 nghìn/m2, hàng Tây Ban Nha giá 600.000-700.000 đồng/m2, đắt hơn nhiều so với hàng Việt Nam giá dao động từ: 250.000-300.000 nghìn/m2.

Với mẫu mã đa dạng và bắt mắt cùng với mức giá hợp lý, hàng Trung Quốc là lựa chọn của nhiều khách hàng bình dân. Nhiều khách hàng khác vì muốn đảm bảo chất lượng hơn lại quyết định lựa chọn hàng Việt Nam. Còn các loại hàng nhập khẩu từ Châu Âu thường được sử dụng cho biệt thự hoặc những căn hộ chung cư cao cấp bởi sự sang trọng về mẫu mã, chất lượng và giá cả cũng đắt đỏ hơn.

Với mặt hàng thép, sau đợt tăng giá cao ngất vào tháng 8-9, các chuyên gia nhận định, từ nay đến cuối năm, giá thép sẽ không thể tăng nhiều do giá nguyên vật liệu trên thế giới sẽ không thể tăng cao hơn được nữa.

Giá vật liệu xây dựng cuối năm 2017 tương đối bình ổn

giá vật liệu xây dựng cuối năm 2017

Theo như Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết: “dù giá thép và cát xây dựng có sự biến động mạnh trong năm nay nhưng nhìn chung, thị trường vật liệu từ đầu năm đến hết quý III/2017 tăng khá ổn định.”

Giá vật liệu xây dựng cuối năm 2017 được các chuyên gia và các nhà phân phối nhận định là có tăng nhưng sẽ bình ổn ở mức độ vừa phải dựa theo mức giá trong năm và tỉ lệ tăng của các năm trước mà không có một sự đột biến quá lớn nào ảnh hưởng tới giá thành xây dựng cuối năm.

Bài viết liên quan

Bảng báo giá thép xây dựng

Đại lý cung cấp sắt thép xây dựng

 

Cơn sốc về giá vật liệu xây dựng cuối năm 2017
Bình chọn bài viết

Bài Viết Liên Quan