Bản tin 24h VLXD tuần từ 1/1 đến 8/1/2018

8 Tháng Một, 2018

Thanh Hóa đầu tư 155 tỷ đồng xây dựng nhà máy chế biến đá ốp lát và đá nhân tạo; Ngói màu SCG lọt Top 10 sản phẩm Vàng năm 2017; Chỉ xuất khẩu các sản phẩm đá vôi đã qua chế biến sâu; 88 năm ngày truyền thống ngành Xi măng Việt Nam (8/1/1930 – 8/1/2018); Hòa Phát đứng vị trí tiên phong về thị phần bán hàng thép; Quảng Ninh thiếu cát cho các công trình xây dựng… là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

TIN TỨC- SỰ KIỆN

1.Thanh Hóa đầu tư 155 tỷ đồng xây dựng nhà máy chế biến đá ốp lát và đá nhân tạo

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 5135/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà máy chế biến đá ốp lát và đá nhân tạo Vũ Gia tại xã Cẩm Châu, huyện Cẩm Thủy….

2. Ngói màu SCG lọt Top 10 sản phẩm Vàng trong năm 2017

Ngày 29/12, công ty TNHH Ngói bê tông SCG (Việt Nam) – một thành viên của ngành Xi măng – Vật liệu xây dựng thuộc tập đoàn SCG đã được tôn vinh trong Top 20 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam; bên cạnh đó, sản phẩm Ngói màu SCG (dạng sóng) của công ty được lựa chọn là một trong Top 10 Sản phẩm Vàng năm 2017…

3. Chỉ xuất khẩu các sản phẩm đá vôi đã qua chế biến sâu

Về việc xuất khẩu đá vôi xây dựng, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thực hiện một số việc như: không cấp phép khai thác mới đối với đá vôi đủ tiêu chuẩn nguyên liệu làm xi măng, vôi công nghiệp làm vật liệu xây dựng thông thường; rà soát các hợp đồng xuất khẩu đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường của các doanh nghiệp trên địa bàn và đề xuất phương án xử lý.

Tại Quảng Ninh hiện có 31 giấy phép khai thác đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường còn hiệu lực với công suất cấp phép là 3,722 triệu m³/năm; trong đó, có 3 giấy phép chưa được đầu tư khai thác, công suất thực tế được huy động khai thác 3,422 triệu m³/năm.

Quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tại Quyết định số 2623/QĐ-UBND ngày 8/9/2015 cho thấy, nhu cầu đá xây dựng đến năm 2020 tỉnh từ 3,6 – 3,65 triệu m3/năm.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Quảng Ninh, chủ trương của tỉnh trong những năm gần đây đã thu hút được nhiều nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế, xây dựng nhiều dự án trọng điểm, nên nhu cầu sử dụng đá xây dựng tăng.

Thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo tăng cường quản lý tài nguyên khoáng sản, dự kiến chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn từ nay đến năm 2020, thực hiện đóng cửa một số mỏ đá ảnh hưởng đến các khu vực được định hướng du lịch và dịch vụ cao cấp. Từ năm 2020 đến năm 2025 đóng cửa toàn bộ các mỏ đá, chấm dứt khai thác đá; nghiên cứu các nguồn vật liệu khác thay thế…

Đồng thời, chính sách bồi thường thiệt hại cho các doanh nghiệp đã đầu tư khai thác sẽ được đề xuất và trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua. Theo Quy hoạch thăm dò, khai thác, khoáng sản làm vật liệu xây dựng và Quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng đã được phê duyệt thì sản lượng khai thác của các mỏ đá được cấp phép sẽ được cân đối vào nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng trên địa bàn.

4. Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống ngành Xi măng Việt Nam (8/1/1930 – 8/1/2018)

Sáng ngày 5/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Xi măng Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống ngành Xi măng Việt Nam (8/1/1930 – 8/1/2018). Tới dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh; Vụ trưởng vụ Vật liệu Xây dựng Phạm Văn Bắc; ông Nguyễn Quang Cung, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam; ông Tống Văn Nga nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam; ông Lương Quang Khải, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam cùng toàn thể các thế hệ cán bộ công tác trong ngành Xi măng…

5. Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép trên sông

UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép trên các sông thuộc địa bàn thành phố Hà Nội…

DOANH NGHIỆP – THỊ TRƯỜNG

1. Tập đoàn Hòa Phát đứng vị trí tiên phong về thị phần bán hàng thép

Chiếm thị phần 24%, Hòa Phát tiếp tục khẳng định vị thế số 1 về doanh số bán hàng tại thị trường trong nước…

Thép Hòa Phát

Kết thúc năm 2017, nhóm ngành kinh doanh cốt lõi của Hòa Phát đã xác lập kỷ lục kinh doanh cao nhất từ trước đến nay với 3 triệu tấn thép thành phẩm các loại, tăng 25% so với năm 2016. Trong đó, thép xây dựng chiếm 2,2 triệu tấn, ống thép đóng góp 600.000 tấn và còn lại là tôn mạ kẽm.

Thép xây dựng Hòa Phát lần đầu vượt mốc 2 triệu tấn/năm.

Lần đầu tiên thép xây dựng Hòa Phát vượt mốc 2 triệu tấn/năm, tăng trưởng 20% so với năm 2016, vượt gần 10% kế hoạch năm 2017. Tại thị trường trong nước, Hòa Phát tiếp tục khẳng định vị thế số 1 về thị phần với 24%. Việc tiêu thụ sản phẩm ở khu vực miền Trung và miền Nam ngày càng tăng trưởng mạnh. Bên cạnh đó, Hòa Phát đã xuất bán ra thị trường trong và ngoài nước 79.000 tấn phôi thép.

Hòa Phát đã xuất khẩu hơn 161.000 tấn thép thanh, thép cuộn tới các thị trường như Mỹ, Canada, Úc, Malaysia, Campuchia… Sản lượng xuất khẩu ngày càng tăng mạnh tới các thị trường khó tính cho thấy khả năng cạnh tranh cao của Thép Hòa Phát. Trong đó, mặt hàng thép cuộn chất lượng cao dùng cho rút dây với các mác thép SAE1006, SAE1008… đang được thị trường nước ngoài đón nhận tích cực.

Tập đoàn Hòa Phát cũng hoàn thành vượt mức kế hoạch năm với trên 600.000 tấn ống thép các loại và 200.000 tấn tôn mạ kẽm.

Những con số biết nói đã giúp Hòa Phát củng cố vị thế số 1 của mình trong ngành thép Việt Nam. Cả hai dòng sản phẩm chủ lực của Tập đoàn là thép xây dựng và ống thép đều dẫn đầu thị trường, lần lượt là 24% và gần 27%.

2. Thị trường xây dựng còn nhiều tiềm năng

Ở buổi tọa đàm “Tiềm năng phát triển ngành xây dựng Việt Nam 2018” diễn ra sáng 2/1, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường xây dựng Việt Nam đang còn rất tiềm năng, nhiều doanh nghiệp có uy tín rất cao trên thị tường quốc tế khi vươn ra khỏi Việt Nam…

Doanh thu năm 2017 của ngành xây dựng đạt khoảng 12 tỷ USD. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Hiệp, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM, thực tế còn cao hơn nhiều vì nhiều doanh nghiệp hạch toán chưa đầy đủ. Hiện nay kỹ thuật xây dựng của nhiều doanh nghiệp Việt Nam rất cao, song mảng vật liệu xây dựng lại đang bỏ ngỏ…

3. Năm 2018: VCBS đã dự báo giá thép sẽ tiếp tục giảm nhẹ

Theo VCBS, chính sách giảm nguồn cung của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng không đáng kể đến giá thép năm 2018 vì nguồn cung tại Australia vẫn dồi dào…

Ảnh hưởng của chính sách giảm nguồn cung tại Trung Quốc trong dài hạn là không đáng kể

Trung Quốc công bố kế hoạch cắt giảm 33 triệu tấn thép trong mùa đông 2017 – 2018 tại các tỉnh phía bắc để hạn chế khí thải. Vì vậy, sản lượng sẽ giảm chủ yếu trong quý I/2018.

Giá thép sẽ giảm nhẹ trong năm 2018.

Tuy nhiên, VCBS cho rằng tác động của chính sách đó lên giá thép không cao. Thứ nhất, đầu năm là kỳ nghỉ lễ, và thời tiết rét lạnh, do đó nhu cầu ở mức thấp, việc cắt giảm nguồn cung sẽ không có tác động quá lớn lên thị trường.Thứ hai, tổng sản lượng Trung Quốc giảm tương đương với 2,9% tổng công suất cả nước. Trong điều kiện tỷ lệ huy động công suất của Trung Quốc chỉ đang ở mức 77% (tạm ước tính theo số liệu tháng 9), nguồn cung hoàn toàn có thể bù đắp nhờ các nhà sản xuất lớn tăng cường vận hành lên 100% công suất thiết kế, VCBS nhận định. Ngoài ra, các nhà máy bị cho đóng cửa bao gồm những nhà máy đã ngưng hoạt động.

Thứ ba, Trung Quốc có xu hướng đầu tư sản xuất thép mạnh mẽ tại nước ngoài, với các dự án tại Đông Nam Á (công suất 3,1 triệu tấn), Nam Phi (công suất 5 triệu tấn). Điều này đồng nghĩa với việc nguồn cung sẽ sớm phục hồi một phần, nhưng phân tán ở nhiều thị trường, theo VCBS.

Giá thép sẽ giảm nhẹ trong năm 2018

VCBS dự báo, giá thép cây năm 2018 có thể giảm về 11,07 triệu đồng/tấn vì chính sách giảm công suất của Trung Quốc sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới nguồn cung, trong khi nguồn cung thép giá rẻ tại Australia rất dồi dào. Hơn nữa, biên lợi nhuận ròng của các nhà sản xuất tại Trung Quốc đã ổn định trở lại sau khi nguồn cung dần được cân đối.

Diễn biến giá thép trong nửa cuối năm 2017

Giá nguyên liệu thép giảm trở lại trong cuối quý III trong khi giá thép phế ổn định ở 300 USD/tấn.

Giá quặng sắt tăng mạnh trong đầu quý III lên gần 80 USD/tấn do Trung Quốc tăng cường nhập hàng để sản xuất, tích tồn kho để có đủ lượng hàng cung ứng trong quý IV khi chính phủ bắt đầu thực hiện kế hoạch giảm nguồn cung. Tuy nhiên, giá sau đó đã giảm mạnh về khoảng 62 USD/tấn trong tháng 10. Đáng chú ý, chênh lệch giữa giá quặng hàm lượng 62% và 58% ngày càng lớn do xu hướng chuyển sang quặng chất lượng cao để tiết kiệm nguyên liệu than tại Trung Quốc.

giá sắt thép

Giá sắt thép 1

Giá bán thép tăng mạnh trước kỳ vọng nguồn cung bị siết chặt trong ngắn hạnGiá bán thép nội địa cũng tăng liên tiếp qua các tháng, đạt 12,4 triệu đồng/tấn trong cuối quý III (tăng 19% kể từ đầu năm đến nay). Lo ngại nguồn cung thiếu hụt khi Trung Quốc giảm nguồn cung, các doanh nghiệp phân phối thép tăng sản lượng trữ kho khiến nhu cầu tăng đột biến.

Đồng thời, hoạt động đầu cơ trên thị trường hàng hóa cũng diễn ra tích cực hơn trước thông tin này, khiến giá các hợp đồng nguyên liệu tăng cao.

Giá sắt thép 2

Sản lượng bán hàng nội địa tiếp tục tăng trưởngSản lượng tiêu thụ toàn ngành trong tháng 9 tiếp tục tăng trưởng. Tuy nhiên, tốc độ tiêu thụ thép xây dựng và ống thép đã chậm lại, chỉ đạt lần lượt 14,9% và 18,8% so với cùng kỳ năm ngoái, khá thấp so với con số trong vòng hai năm trở lại đây. Trong khi đó, sản lượng tôn mạ và cuộn cán nguội (CRC) tiếp tục duy trì tăng trưởng trên 32%.

4. Quảng Ninh không đủ cát để cung cấp cho các công trình xây dựng.

Sau gần 10 tháng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc tạm dừng các dự án nạo vét tuyến luồng thủy, Quảng Ninh đang rà soát, kiểm tra lại các dự án để báo cáo Chính phủ…

cát xây dựng

Tuy nhiên, việc tạm dừng dự án nạo vét tuyến luồng do Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh cấp phép đang khiến các công trình xây dựng khó đạt đúng tiến độ do nguy cơ thiếu cát trầm trọng.

Dự án đường đấu nối cao tốc Hải Phòng – Hạ Long với khu công nghiệp Nam Tiền Phong (thị xã Quảng Yên) theo kế hoạch đến quý II/2018 sẽ phải hoàn thành. Nhưng, đơn vị thi cho biết, nguồn cát dùng để san nền trên địa bàn rất khan hiếm. Giá cát san nền hiện tăng gần gấp đôi so với thời điểm đầu năm 2017, đơn vị sẽ rất khó khăn để hoàn thành kịp tiến độ.

Ước tính sơ bộ, mỗi năm, Quảng Ninh cần khoảng 6 triệu khối cát để làm vật liệu xây dựng, san nền. Hiện Quảng Ninh có một nhà máy chế tạo cát nhân tạo thành công từ tro xỉ nhưng cũng chỉ đáp ứng được 1/3 khối lượng. Như vậy, toàn tỉnh còn thiếu 4 triệu m³ cát, đặc biệt là cát san nền. Các đơn vị thi công đường cũng phản ánh, khó có thể dùng được nguồn cát này.

Ông Ma Thanh Quảng – Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án đường nối cao tốc Hải Phòng – Hạ Long với khu công nghiệp Nam Tiền Phong cho biết, cát nhân tạo hiện nay khá đắt. Bộ Giao thông Vận tải và các đơn vị chưa có đánh giá về tính chất cơ lý của cát nhân tạo. Thực tế, cát nhân tạo chỉ dùng trong cấp phối bê tông và một số việc khác, không thể dùng được trong thi công đường bởi không đủ khả năng xử lý nền đất yếu và thoát nước.

Quảng Ninh có 14 dự án nạo vét luồng; trong đó, 4 dự án do Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cấp phép, 10 dự án do tỉnh Quảng Ninh cấp phép. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh đã yêu cầu tất cả các dự án này tạm dừng gần 1 năm nay. Đối với các dự án nạo vét luồng tại khu vực huyện Vân Đồn do tỉnh Quảng Ninh cấp phép, việc tạm dừng dự án này không những khiến tàu thuyền đi lại ra các xã đảo Ngọc Vừng, Minh Châu, Quan Lạn (huyện Vân Đồn) khó khăn mà vô tình khiến giá cát trong khu vực tăng cao.

Ông Nguyễn Xuân Hoài – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Vân Đồn chia sẻ, hiện việc đi lại ra các xã đảo thuộc huyện Vân Đồn đang gặp nhiều khó khăn do các tuyến luồng chưa được nạo vét. Người dân phải đi vòng, đường rất xa, tốn kém về kinh tế, nguy hiểm khi trời mưa bão.

Theo quy hoạch về nguồn vật liệu xây dựng đã được Chính phủ phê duyệt, khu vực Vân Đồn có trữ lượng cát lớn đáp ứng được nhu cầu hiện nay và lâu dài. Khu vực này lại nằm ngoài vùng biển cách xa khu dân cư nên việc khai thác cát không bị sạt lở như ở khu vực sông trong đất liền. Bên cạnh đó, việc khai thác cát khu vực này lại giúp luồng đảm bảo độ sâu, thuận tiện cho giao thông thủy.

Ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh đã giao Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị chức năng khác kiểm tra, rà soát nhiều dự án nạo vét tuyến luồng; phân loại dự án nào có thể tiếp tục hoặc phải dừng để báo cáo Chính phủ.

Tỉnh Quảng Ninh đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ với những dự án xây dựng lớn. Bởi vậy, nhu cầu sử dụng cát rất nhiều để phục vụ việc xây dựng, san lấp mặt bằng. Ngoài Quảng Ninh, hiện các tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng nhu cầu cát xây dựng ngày càng lớn do cũng đang triển khai nhiều công trình xây dựng.

Việc quản lý chặt các đơn vị khai thác cát, nạo vét tuyến luồng là rất cần thiết để đảm bảo theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, cũng cần những cơ chế mở cho địa phương đặc thù như Quảng Ninh bởi có nhiều tuyến luồng phục vụ du lịch và việc khai thác tận thu cát không ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống người dân mà vẫn bảo vệ được nguồn tài nguyên.

 

Liên kết liên quan

Thị trường xây dựng còn nhiều tiềm năng

Bảng giá thép xây dựng

Đại lý cung cấp sắt thép xây dựng – 10 Yếu tố chọn được đại lý cấp 1

 

 

Bản tin 24h VLXD tuần từ 1/1 đến 8/1/2018
Bình chọn bài viết

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Liên Quan