Thép dẹt tồn kho tại cảng Nhật Bản tháng 11 giảm so với năm ngoái

12 Tháng Một, 2018

HRC và CRC nhập khẩu thép dẹt tại các cảng chính Tokyo và Osaka Nhật Bản cuối tháng 11 tăng 10.000 tấn, tầm 7.3% so với cuối tháng 10 lên 147.000 tấn. Tồn kho tháng 11 giảm 9.000 tấn, giảm 6.1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thép dẹt tồn kho tại cảng Nhật Bản tháng 11 giảm so với năm ngoái

Thép dẹt tồn kho tại cảng Nhật Bản tháng 11 giảm so với năm ngoái

Các quan chức Hanwa chịu trách nhiệm về số liệu trên chưa có bình luận gì nhưng theo một thương nhân Tokyo cho rằng mức tăng chỉ mang tính tạm thời và vấn đề ở đây chỉ là yếu tố thời gian mà thôi.

Thị trường Nhật không thu hút các nhà máy ngoài nước như Hàn Quốc và Đài Loan. Trong mấy ngày nay, các nhà máy tại các nước này dường như chỉ chuộng bán cho khách hàng nội địa và các khách hàng Châu Á. Hàng nhập khẩu có khả năng sẽ giảm trong ngắn hạn.

Nhật Bản nhập khẩu 55.103 tấn tấm dày trong tháng 11, tăng 11.9% so với cùng kỳ năm ngoái và 1.1% so với tháng 10 trong khi sản lượng HRC là 129.962 tấn, giảm 10.5% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tăng 12.3% so với tháng 10. Nhập khẩu CRC đạt mức 80.040 tấn trong tháng 11, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái và 11.1% so với tháng 10.

Vài nhà phân phối Nhật Bản đang cố gắng mua thép nhập khẩu để đảm bảo nguồn cung đa dạng trong kho do các nhà máy tích hợp Nhật Bản đã giảm cung ra thị trường giao ngay để tuân thủ hợp đồng dài hạn.

Một thương nhân khác ở Tokyo cho biết tiêu thụ thép dẹt Nhật Bản ổn định và hàng tại cảng sẽ được giao sớm ngay sau khi đã hoàn thành việc tải hàng. Mức tăng này không đáng lo ngại, tuy nhiên việc sắp xếp xe tải không dễ dàng gì hay có sự trì hoãn trong quá trình giao hàng từ cảng tới tay khách hàng.

Số lượng xe tải để chở thép dẹt và phế thường không đủ để đảm bảo giao đúng thời hạn.

Liên kết có liên quan

Bảng báo giá sắt thép xây dựng

Bảng Báo Giá Sắt Thép Pomina

Bảng giá thép Việt Nhật

Bảng giá sắt thép miền nam

Bảng báo giá sắt thép Hòa Phát

Thép dẹt tồn kho tại cảng Nhật Bản tháng 11 giảm so với năm ngoái
Bình chọn bài viết

Bài Viết Liên Quan