MÁCH GIA CHỦ CÁCH PHÂN BIỆT CHẤT LƯỢNG SẮT THÉP ĐỂ SỞ HỮU NGÔI NHÀ BỀN ĐẸP

13 Tháng Mười Một, 2017

Thực trạng hiện nay với độ tăng trưởng và phát triển kinh tế mạnh, nhu cầu tăng lên đã khiến nhiều cơ sở bất chấp lợi ích người tiêu dùng sản xuất nhiều hàng giả kém chất lượng, sắt thép cũng không ngoại lệ luôn tồn tại những sản phẩm không chính hãng. Trong bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn hậu quả và giải pháp trước thực trạng đáng báo động trên.

Sắt thép Chất Lượng

1. Thị trường bán sắt thép giả tràn lan và nguyên nhân gây nên tình trạng báo động này

Sắt thép là vật liệu xây dựng quan trọng không thể thiếu được trong một công trình cần tới sự đảm bảo chắc chắn và độ bền lâu. Và sắt thép thường được sử dụng đi kèm với bê tông như một bộ xương sống nâng đỡ cho toàn bộ công trình.

Với xu hướng toàn cầu hóa, các công trình xây dựng nhà cao tầng, khu vui chơi giải trí ngày càng mọc lên như nấm thì việc đòi hỏi số lượng sắt thép cho các công trình là một số lượng rất lớn.

Cùng với nhu cầu ngày càng gia tăng như thế thì các hãng thép, đơn vị sản xuất, phân phối cũng mọc ra ngày càng nhiều dẫn tới một thị trường sắt thép cạnh tranh rất ác liệt, đã có không ít các cơ sở vì lợi ích cá nhân mà bỏ qua lợi ích người tiêu dùng, đã sản xuất, kinh doanh những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

Trong đó để kể đến nguyên nhân sâu xa nhất thì phải kể đến các nhà kinh doanh nắm được tâm lý người tiêu dùng ham rẻ nên thường nhập khẩu những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái được sản xuất giống như các sản phẩm chính hãng khiến người dân khó có thể biết cách phân biệt chất lượng sắt thép khi lựa chọn, hoặc với các công trình lớn xây dựng qua nhà thầu các nhà thầu cũng bòn rút công trình mà đặt mua những hãng sản xuất thép giá rẻ nhằm “bỏ túi” những lợi nhuận thu được.

Điều này đã gây rất nhiều thiệt hại về của cải vật chất của người dân, thậm chí đã có không ít trường hợp ảnh hưởng tới tính mạng.

Thị trường sắt thép giả tràn lan và có nhiều nguyên nhân gây nên hệ lụy này

Thị trường sắt thép giả tràn lan và có nhiều nguyên nhân gây nên hệ lụy này

Tác hại của việc buôn bán và sử dụng sắt thép giả

Từ những thực trạng trên có thể thấy hậu quả của việc sử dụng, buôn bán sắt thép giả là rất nhiều và không hề nhỏ. Điển hình phải kể đến một số tác hại, hậu quả lớn như:

– Ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước, làm giảm thị phần của các hãng sắt thép trong nước

– Gây mất niềm tin của người dân vào ngành nghề và có ảnh hưởng đến các đơn vị làm ăn chân chính.

– Môi trường kinh doanh không lành mạnh, bất chấp lợi ích người tiêu dùng.

– Các công trình độ bền vững không cao dẫn tới bị ảnh hưởng và gây nhiều thiệt hại về người và của.

Trên đây là một số tác hại lớn và có ảnh hưởng nhiều tới người dân mà trong những năm gần đây trên thị trường thường xuyên gặp phải. Điều này cũng là hồi chuông cảnh báo người dân cần cẩn thận, hiểu biết hơn về cách phân biết chất lượng sắt thép để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất.

Sau nhiều năm kinh doanh về các sản phẩm sắt thép chính hãng chất lượng nhất hiện nay thì Tín Cường Phát sẽ đưa ra một số mẹo để người dân phân biệt được chất lượng sắt thép giả và sắt thép thật.

Vấn đề này rất quan trong quyết định đến sự ổn định, tính bền vững của ngôi nhà.

Ảnh hưởng lớn nhất chính là công trình sụp đổ ảnh hưởng đến của cải và con người

Ảnh hưởng lớn nhất chính là công trình sụp đổ ảnh hưởng đến của cải và con người

Cách phân biệt chất lượng sắt thép thật và giả mà ai cũng cần phải biết

Thị trường sắt thép hiện nay đang là thị trường cạnh tranh rất khốc liệt vì nhu cầu tăng cao, cơ sở mở ra ngày càng nhiều, số lượng nhập khẩu hàng năm cũng ngày một tăng lên. Đặc biệt là thời gian gần đây đáng cảnh báo là sự xâm nhập của các hãng sắt thép từ Trung Quốc vào nước ta với số lượng ồ ạt và rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã.

Điều này đòi hỏi người tiêu dùng phải thực sự nắm bắt được những kiến thức để phân biết được sắt thép chất lượng.

Và để biết cách phân biệt được chất lượng sắt thép thật và giả thì các bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau:

  • – Về màu sắc: Sắt thép thật thường có màu xanh đen và kể cả những mép gân của thép chất lượng cũng sẽ không bị mất màu còn với thép giả thì màu xanh của cây rất đậm và chỉ trong một thời gian ngắn sẽ mất hết màu của nếp gân.
  • – Về hình thức: Thép chất lượng thật thường mềm, các gân, gai xoắn có hình trong đều và nổi hẳn gân lên. Đặc biệt, trên bề mặt thân cây luôn có ký hiệu rõ ràng và thường nhẵn để nhìn thấy rõ ký hiệu đó.

Còn với thép giả thường cây thép khá cứng và các gai xoắn của thép không đều, ký hiệu trên thân thép rất mờ không rõ ràng và bề mặt thường không nhẵn nên rất khó để nhận thấy rõ ký hiệu của bề mặt thép.

Trên thực tế, hiện nay các hãng sản xuất sắt thép giả cũng đã “tinh vi” hơn trong việc cho ra những sản phẩm nhái thương hiệu chất lượng, nổi tiếng. Độ giả của các cơ sở sản xuất đã chuẩn xác đến mức nếu không phải người trong ngành sẽ rất khó để phân biệt.

Những bí quyết nhỏ nhưng sẽ giúp nhiều trong việc lựa chọn sắt thép chính hãng

Những bí quyết nhỏ nhưng sẽ giúp nhiều trong việc lựa chọn sắt thép chính hãng

Từ điều này đòi hỏi người tiêu dùng khi có nhu cầu sử dụng sắt thép phải thực sự tinh tế, nếu chưa đủ kiến thức để nhận biết thì cần phải có sự lựa chọn về đơn vị sản xuất chính xác nhất.

Nhận biết thực trạng trên, Tín Cường Phát là đơn vị đầu ngành về phân phối sắt thép chính hãng và vô cùng chất lượng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Tín Cường Phát cam kết chỉ kinh doanh những sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng.

Tại Tín Cường Phát, chỉ cạnh tranh về chất lượng và sự hài lòng của người tiêu dùng.

Liên kết có liên quan

Bảng báo giá sắt thép xây dựng

Bảng báo giá sắt thép Miền Nam

Bảng báo giá sắt thép Pomina

Bảng báo giá sắt thép Việt Nhật

Bảng báo giá sắt thép Hòa Phát

MÁCH GIA CHỦ CÁCH PHÂN BIỆT CHẤT LƯỢNG SẮT THÉP ĐỂ SỞ HỮU NGÔI NHÀ BỀN ĐẸP
5 (100%) 1 vote

Bài Viết Liên Quan