HÀNG NGÀN CÔNG TRÌNH ĐANG ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ SỤP ĐỔ VÌ KHÔNG BIẾT CÁCH SỬ DỤNG SẮT THÉP CHẤT LƯỢNG

11 Tháng Mười, 2017

Hiện nay khắp các trang mạng, truyền thông, báo chí đưa tin tràn lan về tình trạng các công trình lớn làm việc, nhà ở kém chất lượng, đang thi công sụp đổ hoặc đang sử dụng có dấu hiệu nứt nẻ. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt cũng như tiến độ công việc mọi người. Và nguyên nhân chính dẫn đến hậu quả này chính là việc sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng, nhất là trong khâu lựa chọn sắt thép.

1. Hiện nay hàng ngàn công trình đang sử dụng các loại sắt thép kém chất lượng

✔️ Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công và độ bền vững của công trình xây dựng. Sắt thép được xem như bộ xương sống chống đỡ và kết nối các bộ phận khác của cả công trình. Sắt thép thường được dùng để làm móng, giàn giáo và các bộ phận khác cần đến sự nâng đỡ nặng. Vì vậy sắt thép khi được sử dụng trong các công trình xây dựng cần phải thật sự chất lượng.

✔️ Tuy nhiên, dù biết được vai trò quan trọng của sắt thép trong công trình xây dựng, nhất là những tòa nhà cao ốc nhưng hiện nay có không ít đơn vị thi công sử dụng vật liệu kém chất lượng vì lợi nhuận nhất thời. Các đơn vị này thường xuyên sử dụng những vật liệu sắt thép giá rẻ, cấu kết đơn vị sản xuất kém chất lượng để giảm thiểu chi phí đáng kể.

✔️ Ngoài ra, cũng có một số đơn vị còn thiếu kinh nghiệm trong việc nhận định chất lượng sắt thép chất lượng, chính hãng cũng dẫn tới việc bị lừa lựa chọn những sắt thép kém chất lượng, tuổi thọ của công trình không được đảm bảo.

✔️ Chính vì tình trạng này đã dẫn tới nhiều hậu quả không mong muốn khiến người dân quan ngại về việc sử dụng những công trình xây dựng cao ốc, những chung cư, nhà ở xây dựng qua nhà đầu tư.

Hàng ngàn công trình đang sử dụng các loại sắt thép kém chất lượng

Hàng ngàn công trình đang sử dụng các loại sắt thép kém chất lượng

2. Việc sử dụng sắt thép kém chất lượng dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn

✔️ Có thể thấy rõ, những công trình sử dụng vật liệu sắt thép kém chất lượng thường xuyên xảy ra những tình trạng như sức chống chịu không cao, giòn, dễ gãy, chịu tác động dưới môi trường một thời gian ngắn sẽ han gỉ.

✔️ Và việc sử dụng vật liệu kém chất lượng đó gây ra những tác hại rất lớn đối với công trình và ảnh hưởng trực tiếp đến mục đích sinh hoạt của người dân.

✔️ Ảnh hưởng lớn nhất chính là các công trình xây dựng với móng và nền hay các bộ phận khác có sử dụng đến sắt thép nếu không được sử dụng vật liệu chất lượng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng rạn nứt, nghiêng, thậm chí là sụp đổ hoàn toàn.

✔️ Trên thực tế đã có không ít các công trình đầu tư lên đến cả chục tỷ đồng nhưng xuống cấp nhanh chóng, sụp đổ trong vòng chưa tới 3 năm và các công việc, môi trường sinh hoạt, tiền bạc, thậm chí cả tính mạng con người bị ảnh hưởng nặng nề.

✔️ Những tình trạng nêu trên dấy lên một hồi chuông cảnh báo cho các nhà đầu tư, những người thi công cần nhanh chóng gạt bỏ những lợi nhuận trước mắt khi lựa chọn những vật liệu xây dựng chất lượng thấp, nhất là với sắt thép.

✔️ Thay vào đó, hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng, chính hãng để cái tâm được thể hiện đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đó cũng là cách tốt nhất để bạn không phải “ném tiền qua của sổ” một cách vô ích.

Sụp đổ trong thời gian ngắn là hậu quả nặng nề do lựa chọn sắt thép kém chất lượng

Sụp đổ trong thời gian ngắn là hậu quả nặng nề do lựa chọn sắt thép kém chất lượng

3. Xây dựng các công trình cao tầng sử dụng loại sắt thép gì là an toàn và đảm bảo chất lượng?

✔️ Những công trình xây dựng cao tầng là những công trình đòi hỏi chất lượng cao nhất về các vật liệu xây dựng để đảm bảo về độ an toàn và tính hiệu quả.

✔️ Các chủ thầu khi xây dựng các công trình nhà cao tầng cần đảm bảo sắt thép phải thật chất lượng, đáp ứng được khả năng chịu áp lực cao, chắc chắn, độ bền dai cao nhất.

✔️ Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sắt thép với vô vàn các thương hiệu khác nhau với chất lượng và giá thành khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Đây vừa là cơ hội cho những người có mục đích “kiếm chác” lợi nhuận khi báo giá cao nhưng mua vật liệu không đủ chất lượng, nhưng lại là khó khăn cho những đơn vị chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn vật liệu.

✔️ Vậy sản phẩm sắt thép nào là tốt nhất cho các công trình cao tầng hiện nay?

✔️ Lời khuyên tốt nhất cho các chủ thầu là nên lựa chọn các loại sắt thép của 2 hãng là Việt Nhật và Pomina để sử dụng cho các công trình cao tầng, vì đây là 2 loại vật liệu được đánh giá có chất lượng tốt nhất để phục vụ cho các công trình xây dựng lớn, đòi hỏi độ bền vững và chịu áp lực cao.

Sắt thép Pomina và sắt thép Việt Nhật là 2 hãng tốt nhất cho các công trình xây dựng cao tầng

Sắt thép Pomina và sắt thép Việt Nhật là 2 hãng tốt nhất cho các công trình xây dựng cao tầng

✔️ Về địa chỉ cung cấp các vật liệu này thì trên thị trường có vô vàn các cửa hàng, công xưởng, các đại lý lớn nhỏ khác nhau cung cấp sắt thép với những biển quảng cáo chất lượng, chính hãng khiến người tiêu dùng không phân biệt và khó lựa chọn được đâu là địa chỉ uy tín và chất lượng.

✔️ Tuy nhiên, hiện nay Tín Cường Phát đang là đơn vị cung cấp sắt thép với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề được đánh giá cao vì độ uy tín, địa chỉ chuyên cung cấp các vật liệu chính hãng với số lượng lớn hàng năm được bán ra.

✔️ Đây là địa chỉ đáng để bạn tin cậy để gửi gắm một công trình thành công.

Liên kết có liên quan

Mách bạn lựa chọn sắt thép các loại tốt nhất hiện nay

Bảng giá sắt thép xây dựng cập nhật mới nhất từ các nhà máy

Giá sắt thép Việt Nhật

Giá sắt thép Pomina

Giá sắt thép Miền Nam

Giá sắt thép Hòa Phát

Giá sắt thép xây dựng

 

HÀNG NGÀN CÔNG TRÌNH ĐANG ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ SỤP ĐỔ VÌ KHÔNG BIẾT CÁCH SỬ DỤNG SẮT THÉP CHẤT LƯỢNG
3.4 (68.7%) 23 votes

Bài Viết Liên Quan