Giá thép cuộn Nam Âu dự báo tăng 20-40 Euro/tấn

11 Tháng Một, 2018

Hầu hết các nhà máy Châu Âu vẫn chưa công bố giá chào thép tháng 1 giao tháng 3 do cần thời gian để xem xét thị trường sau lễ năm mới.

Giá thép cuộn Nam Âu dự báo tăng 20-40 Euro/tấn

Giá thép cuộn Nam Âu dự báo tăng 20-40 Euro/tấn

Theo thông tin mới nhất thì nhà máy Ý – Iva đã thông báo giá mới hôm qua tăng 20 Euro/tấn (23.84 USD/tấn) so với giá giao dịch trước 24/12/2017.

Trong khi hầu hết các nhà máy vẫn chưa công bố giá mới thì số khác xác nhận đã tăng giá thép thêm 20-40 Euro/tấn.

Một nhà máy cho biết đang xem xét tăng mạnh giá 1 lần hay chia làm 2 đợt. Cần phải tăng giá vì giá quặng tăng lên 78 USD/tấn, kẽm hiện ở mức 3.400 USD/tấn với mức tăng mạnh 200 USD/tấn chỉ trong 20 ngày.

Các thương nhân cho biết vài nhà máy ngoài Ý đang tăng giá thép nhưng một số chưa chào bán xuất khẩu vì đã nhận đủ đơn hàng và cần đánh giá thị trường trong thời gian tới.

Một thương nhân Bồ Đào Nha cho biết đã nhận được chào giá từ một nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ ở mức 540 Euro/tấn CFR cảng Bồ Đào Nha, trong khi thương nhân khác ở Thụy Sỹ xác nhận giá tương tự từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng giao hàng tới cảng Ý. Thương nhân này cũng nhận được chào giá từ Ai Cập ở mức tương tự như vậy.

Một thương nhân cho biết không có giá chào từ Ấn Độ do thị trường nội địa mạnh và các nhà máy trong nước không quan tâm tới bán ra ngoài nước trong khi các nhà máy Nga không chào xuất khẩu do chưa trở lại sau lễ.

Liên kết có liên quan

Bảng báo giá sắt thép xây dựng

Bảng Báo Giá Sắt Thép Pomina

Bảng giá thép Việt Nhật

Báo giá sắt thép miền nam

Bảng báo giá sắt thép Hòa Phát

Giá thép cuộn Nam Âu dự báo tăng 20-40 Euro/tấn
Bình chọn bài viết

Bài Viết Liên Quan