Giá thép cán mỏng Mỹ tiếp tục tăng với mục tiêu giá cao 6 năm

13 Tháng Một, 2018

Giá HRC và CRC Mỹ tăng trở lại trong ngày thứ tư do vài nhà máy tìm cách tăng giá lên mức cao nhất kể từ năm 2012. Các nhà máy đặt mục tiêu giá cao 6 năm.

 

Giá thép cán mỏng Mỹ tiếp tục tăng với mục tiêu giá cao 6 năm

Giá thép cán mỏng Mỹ tiếp tục tăng với mục tiêu giá cao 6 năm

Tính đến thời điểm hiện tại, có ít nhất 3 nhà máy đang chào bán giá thép cán mỏng Mỹ (HRC)tại mức 720 USD/tấn và hai nhà máy chào bán giá thép cán mỏng Mỹ (CRC) và thép mạ tại mức 900 USD/tấn. Nếu chào bán thành công thì giá thép sẽ lên mức cao nhất kể từ tháng 01/2012. Hiện tại, giá chào cao hơn không thu hút được quan tâm do một số nhà máy vẫn đang bán ở mức giá thấp.

Một trung tâm dịch vụ cho biết đã mua HRC từ một nhà máy mini Midwest tại mức 650 USD/tấn cuối tuần trước nhưng không chắc về giá chào hiện tại. Số khác đang chào ở mức 680 USD/tấn.

Một nhà máy cho biết vẫn có sẵn HRC dưới mức 700 USD/tấn. mức 680 USD/tấn có thể là giá vừa phải cho các đơn hàng chốt cho sản lượng thép nửa đầu tháng 2 nhưng dự báo giá thép sẽ tăng từ đó. Các giao dịch trên thị trường giao ngay khan hiếm do người mua vẫn còn lưỡng lự và trì hoãn các đơn hàng hoặc chỉ mua đủ để bán cho khách hàng.

Một nhà máy khác không chào bán thép cán mỏng Mỹ tháng 3 do phải giải quyết quá nhiều hợp đồng. Tuy nhiên, thời gian sản xuất mở rộng ra trong vài tuần trước.

Chào giá HRC tầm 700-720 USD/tấn. Tuy nhiên, giá hợp lý tầm 670-680 USD/tấn. Trong khi đó, giá chào CRC tầm 850-880 USD/tấn.

Thời gian sản xuất HRC trung bình ổn định so với tuần trước, tầm 5.56 tuần. Thời gian sản xuất CRC tầm 6.5 tuần, tăng từ mức 5.97 tuần. Thời gian sản xuất HDG là 6.28 tuần, tăng nhẹ từ 6.25 tuần.

Liên kết có liên quan

Bảng báo giá sắt thép xây dựng

Bảng Báo Giá Sắt Thép Pomina

Bảng giá thép Việt Nhật

Báo giá sắt thép miền nam

Bảng báo giá sắt thép Hòa Phát

Giá thép cán mỏng Mỹ tiếp tục tăng với mục tiêu giá cao 6 năm
Bình chọn bài viết

Bài Viết Liên Quan