MÁCH BẠN LỰA CHỌN SẮT THÉP CÁC LOẠI TỐT NHẤT HIỆN NAY

9 Tháng Mười, 2017

Có thể thấy thị trường sắt thép hiện nay đang ngày càng bão hòa với sự xâm nhập của rất nhiều hãng sắt thép ngoại và cùng với sự phát triển mạnh của thị trường nội địa. Với tâm lý sinh ngoại thì hầu hết người dân Việt đều lựa chọn các hãng thép ngoại với suy nghĩ sẽ luôn tốt hơn đồ nội. Vậy sự thật có phải như vậy, và các công trình lớn hiện nay đang sử dụng loại sắt thép nào?

MÁCH BẠN LỰA CHỌN SẮT THÉP CÁC LOẠI TỐT NHẤT HIỆN NAY MÀ CÁC CÔNG TRÌNH LỚN HẦU HẾT ĐANG SỬ DỤNG

1. Thị trường sắt thép ngoại lấn át thị trường nội địa

✔️ Theo thống kê, thị trường sắt thép nội địa đang đứng trước nguy cơ sụt giảm tiêu thụ lên đến 30% trong thời gian gần đây vì sức mua của người tiêu dùng giảm vì sự xuất hiện của sắt thép nhập ngoại ngày càng nhiều.

✔️ Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2017 mà có hơn 8,93 triệu tấn sắt thép các loại được nhập khẩu về Việt Nam.

✔️ Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất sắt thép trong nước đang phải ngày đêm đối phó với sự xuất hiện này trên toàn cả nước, đặc biệt là khu vực phía Nam.

✔️ Đặc biệt, số lượng sắt thép nhập khẩu có giá cả cạnh tranh rẻ hơn so với trong nước vì chi phí sản xuất trong nước cao nên dẫn tới giá thành cũng tăng cao hơn.

✔️ Tuy nhiên, thời gian gần đây các doanh nghiệp cũng thực hiện chính sách giảm giá để thu hút sức mua. Và người mua cũng nắm bắt được tình hình sắt thép giảm nên sức mua cũng vì thế mà chững lại dường như chờ cơ hội giảm mức thấp nhất để được mua giá thành rẻ nhất.

✔️ Bên cạnh đó, người Việt ta có tâm lý sinh ngoại, cái gì sản xuất từ nước ngoài cũng sẽ có chất lượng tốt hơn trong nước vì thế mà người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm nhập khẩu cũng gia tăng.

✔️ Từ những nguyên nhân trên khiến thị trường sắt thép các loại trong nước ngày càng “lép vế” hơn so với sắt thép nhập ngoại.

Các Loại Sắt Thép Thông Dụng

Sắt thép nhập ngoại đang ngày càng lấn át thị trường nội địa với sức mạnh lớn

2. Sắt thép ngoại tốt hơn hay sắt thép nội địa tốt hơn?

✔️ Tâm lý sinh ngoại là tâm lý của rất nhiều người tại Việt Nam, dù ở trong bất kỳ lĩnh vực gì chứ không riêng gì lĩnh vực sắt thép hay xây dựng. Và suy nghĩ đồ ngoại bao giờ cũng tốt hơn, chất lượng cao hơn, độ bền và độ chắc luôn hàng đầu.

✔️ Thực chất suy nghĩ này cũng không hề sai, đồ ngoại tốt, sắt thép ngoại thực sự tốt hơn khi được sản xuất từ quốc gia chuyên sản xuất và có kỹ thuật công nghệ chất lượng.

✔️ Chẳng hạn như sắt thép được sản xuất từ châu Âu hay châu Mỹ người tiêu dùng hoàn toàn có thể tin đó là hàng tốt, tuy nhiên cũng không ít hãng sắt thép các loại được sản xuất từ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam thì hoàn toàn không chắc chắn khẳng định được chất lượng.

✔️ Tuy nhiên thị trường sắt thép nhập khẩu Việt Nam không hoàn toàn là hàng nhập từ các quốc gia châu Âu hay Châu Mỹ mà có cả các sản phẩm từ Trung Quốc vì thế nếu không biết cách lựa chọn thì sử dụng hàng ngoại không hẳn là lựa chọn an toàn.

✔️ Nhìn chung, thị trường sắt thép trong nước và nhập khẩu đang có sự cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi người tiêu dùng phải có sự lựa chọn thông thái, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng sẽ lựa chọn những hãng thép khác nhau. Nhưng không thể phủ nhận chất lượng thép nhà cũng đảm bảo được những yêu cầu trong xây dựng công trình.

✔️ Như vậy, sắt thép các loại nhập ngoại hay nội địa thì sự lựa chọn không phải là nguồn gốc xuất xứ mà là chất lượng sản phẩm.

Sắt thép nhập ngoại hay nội địa không phụ thuộc vào nguồn gốc mà đánh giá bằng chất lượng

Sắt thép nhập ngoại hay nội địa không phụ thuộc vào nguồn gốc mà đánh giá bằng chất lượng

3. Các loại sắt thép tốt nhất hiện nay

✔️ Nắm bắt được tình hình thị trường sắt thép ngày càng lũng đoạn, người mua không biết phân biệt thật giả, chính hãng hay không chính hãng và không phải ai cũng đủ kiến thức để hiểu biết về cách phân biệt sắt thép nào là tốt.

✔️ Chính vì vậy, Tín Cường Phát với nhiều năm trong nghề cung cấp sắt thép các loại có mọi công trình lớn nhỏ sẽ đưa ra lời khuyên những loại sắt thép nào là tốt nhất được những công trình lớn lựa chọn nhiều nhất cho người tiêu dùng.

✔️ Sau khi đúc rút từ kinh nghiệm thực tế nhiều năm phân phối sắt thép thì Tín Cường Phát đưa ra lời khuyên cho các nhà thầu, người dân có nhu cầu sử dụng sắt thép là hiện nay các hãng sắt thép như: sắt thép Pomina, sắt thép Việt Nhật, sắt thép Miền Nam, sắt thép Hòa Phát là những hãng sắt thép chất lượng và uy tín nhất được nhiều công trình lựa chọn.

Thép Hòa Phát là một trong những hãng thép được bán chạy nhất hiện nay

Thép Hòa Phát là một trong những hãng thép được bán chạy nhất hiện nay

Liên kết có liên quan

Giá sắt thép Việt Nhật

Giá sắt thép Pomina

Giá sắt thép Miền Nam

Giá sắt thép Hòa Phát

Giá sắt thép xây dựng

MÁCH BẠN LỰA CHỌN SẮT THÉP CÁC LOẠI TỐT NHẤT HIỆN NAY
3.3 (66.49%) 37 votes

Bài Viết Liên Quan